• image1

Bộ điều khiển tụ bù 6 cấp MIKRO PFR 96-415

Giá bán: 1,920,000 VNĐ
(Liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất)
Mã sp: MIKRO PFR 96-415
Bảo hành: 12 tháng
Hãng sản xuất:
Trạng thái: Còn hàng
Mô tả:
 • Lập trình được độ nhạy
 • Cấp cuối cùng có thể lập trình báo động, điều khiển quạt
 • Báo động thiếu áp, quá áp, bù thiếu, bù lố, THD quá cao
 • Giao diện sử dụng thân thiện
 • Tương thích tiêu chuẩn IEC 61000-6-2
Đặt hàng
Thông tin chi tiết

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BỘ ĐIỀU KHIỂN TỤ BÙ MIKRO

 1. Bước 1: chú ý kích thước dập lỗ dành cho các bộ điều khiển tụ bù Mikro (xem trong catalogue của sản phẩm hoặc xem phần liệt kê các Model ở trên).
 2. Bước 2: chọn điện áp điều khiển phù hợp. Ở Việt nam, điện áp sử dụng thường là 220V/380V. Do vậy ta có thể sử dụng loại điện áp cấp là 220V hoặc 415V. Lưu ý : Nếu sử dụng loại 220V thì điện áp cấp vào AUX VOLTAGE là điện áp pha 220V (Nếu cấp vào dây 380V là hư hỏng ngay). Nếu sử dụng loại 415V thì điện áp cấp vào điện áp dây. Trường hợp lưới điện sử dụng điện áp 3 pha 220V 3 dây hoặc 4 dây buộc phải sử dụng loại có nguồn nuôi 220VAC.
 3. Bước 3: chú ý chọn sơ đồ để đấu dây. Sẽ có sơ đồ đấu dây khách nhau dành cho các trường hợp khác nhau.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BỘ ĐIỀU KHIỂN TỤ BÙ MIKRO

 1. Bước 1: Cài đặt hệ số cos(phi)
  Cấp nguồn cho bộ điều khiển, nhấn nút MODE/SCROLL cho đến khi đèn Set Cos(phi) sáng. Nhấn nút PROGRAMS để cho phép chỉnh hệ số Cos(phi). Nhấn nút UP hoặc DOWN để chọn được hệ số Cos(phi) mong muốn. Thông số này thường được đặt từ 0.90 đến 0.98 cảm (Đèn IND trong hiển thị b sáng). Thông thường cài đặt Cos(phi)=0.95.
 2. Bước 2: Cài đặt hệ số C/K
  * Hệ số C/K của bộ điều khiển tụ bù Mikro có thể cài đặt tự động. Tuy nhiên nên cài đặt hệ số bằng tay tại xưởng lắp để bộ điều khiển tụ bù hoạt động chính xác hơn.
  Lưu ý: cần rõ hệ số C/K trước khi nhập. Hệ số này có thể tính toán bằng công thức trong tài liệu hướng dẫn bộ điều khiển tụ bù.
  Ví dụ: ta dùng bộ điều khiển 6 cấp để điều khiển bù 4 cấp tụ, mỗi cấp tụ là 20KVar, 415V, biến dòng sử dụng là loại 250/5A => Hệ số C/K là 0.56.
  Tiến hành chỉnh : Nhấn nút MODE/SCROLL cho đến khi đèn C/K sáng. Nhấn nút PROGRAMS để thay đổi giá trị C/K. Nhấn nút UP hoặc DOWN cho đến khi đạt hệ số C/K là 0.56. Nhấn nút PROGRAMS để xác nhận thay đổi giá trị C/K.
 3. Bước 3: Cài đặt các bước tụ
  Giả sử rằng ta dùng 4 cấp có cùng dung lượng 20KVar. Nhấn nút MODE/SCROLL cho đến khi đèn RATED STEPS sáng. Nhấn nút PROGRAMS để thay đổi giá trị các bước tụ. Lúc này ta sẽ thấy đèn số 1 sáng. Nhấn nút PROGRAMS để thay đổi giá trị này. Nhấn nút UP hoặc DOWN cho đến khi đạt giá trị 001. Nhấn nút PROGRAMS để xác nhận thay đổi. Nhấn nút UP, đèn số 2 sáng. Ta tiến hành thay đổi bước tụ số 2 thành 001 như trên. Tiến hành nhập 001 cho các bước tụ 3,4. Tiến hành nhập các giá trị 000 cho các bước tụ 5,6 (vì không sử dụng). Kết thúc cái đặt các bước tụ.
 4. Bước 4: Cài đặt chương trình điều khiển
  * Trước tiên ta sẽ cài đặt chương trình điều khiển bù bằng tay để kiểm tra hoạt động của các contactor. Nhấn nút MODE/SCROLL cho đến khi đèn SWITCH PRO sáng. Nhấn nút PROGRAMS để thay đổi chương trình điều khiển. Nhấn nút UP hoặc DOWN chọn chương trình điều khiển bằng tay (n-A). Nhấn nút PROGRAMS để xác nhận thay đổi.
  * Để kiểm tra chương trình điều khiển bù bằng tay, ta nhấn nút MODE/SCROLL cho đến khi đèn MANUAL sáng. Nhấn nút UP từng lượt và quan sát. Nếu sau mỗi lần nhấn có 1 contactor tác động thì phần mạch điều khiển và chương trình bù bằng tay hoạt động tốt. Nhấn nút DOWN để cắt các cấp tụ bù ra.
  * Sau khi đã kiểm tra điều khiển bù bằng tay, ta tiến hành chuyển sang chương trình điều khiển bù tự động như sau:
  Nhấn nút MODE/SCROLL cho đến khi đèn SWITCH PRO sáng. Nhấn nút PROGRAMS để thay đổi chương trình điều khiển. Nhấn nút UP hoặc DOWN chọn chương trình điều khiển tự động (Aut). Nhấn nút PROGRAMS để xác nhận thay đổi.

Sản phẩm liên quan