Giá vàng bất ngờ tăng rồi điều chỉnh đi xuống

Lúc gần 10h sáng nay 20/10, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,41 triệu đồng/lượng - 36,47 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.
Các mức giá này giảm mỗi chiều 20.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay. Thời điểm lúc hơn 8h, giá vàng tại đây giao dịch ở mức 36,42 triệu đồng/lượng - 36,5 triệu đồng/lượng, tức tăng mỗi chiều 40.000 đồng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua.
Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,33 triệu đồng/lượng - 36,53 triệu đồng/lượng.
 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/10, giá vàng miếng trong nước được doanh nghiệp niêm yết tại ngưỡng 36,39 triệu đồng/lượng - 36,46 triệu đồng/lượng, giá không đổi so với chốt phiên trước đó. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng giảm nhẹ và chốt phiên tại mức 36,38 triệu đồng/lượng - 36,46 triệu đồng/lượng.
Kim loại quý ghi nhận phiên giảm điểm thứ 4 trong tuần, đánh dấu mức giảm sâu nhất trong vòng 2 tuần qua. Dữ liệu tại DOJI cho hay: Trong phiên hôm qua, vàng miếng và các sản phẩm trang sức vàng ta được nhiều nhà đầu tư quan tâm, với số lượng khách mua chiếm tới 70%.
Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm hơn 6 USD, giao dịch ở mức 1.283,4 USD/ounce.
Báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế Mỹ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, kinh tế nước này đã tăng trưởng tương đối trong giai đoạn tháng 9 đến đầu tháng 10, bất chấp những ảnh hưởng của các siêu bão lên một số khu vực. Về cơ bản tình hình kinh tế Mỹ vẫn khá “khỏe mạnh”, và điều này có thể tiếp tục tạo áp lực đi xuống lên giá vàng.
Theo nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC, những thông tin có thể gây ảnh hưởng tích cực đến giá vàng thời điểm này chủ yếu là căng thẳng địa chính trị hơn là các chỉ số kinh tế cơ bản. Căng thẳng về địa chính trị là một yếu tố gây ảnh hưởng đến giá vàng nhưng đó cũng là một yếu tố khó xác định được.
Bởi vậy xu hướng giá vàng có thể ở bất cứ đâu khi gắn với bối cảnh địa chính trị.
Hiện giới đầu tư đang tập trung xác định ai sẽ là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kế nhiệm bà Janet Yellen.
 
 

Tin tức liên quan